Mặt bàn bếp nên dùng đá nhân tạo hay đá tự nhiên
Đá tự nhiên và đá nhân tạo là 2 loại đá được sử dụng nhiều nhất trong hạng mục ốp bếp. Mỗi loại đá có những ưu nhược điểm khác nhau.
Đá tự nhiên mang vẻ đẹp tự nhiên và tính độc đáo riêng biệt, chịu được nhiệt độ cao và lực tác động khá mạnh. Đá tự nhiên có thể sử dụng cho khu vực ngoài trời và chúng thích hợp với những không gian yêu cầu diện tích đá lớn, khả năng chống trầy xước tốt nhưng tùy thuộc vào từng loại đá. Các loại đá tự nhiên cơ bản có chi phí rẻ nên nhiều người có thể sử dụng được. Tuy nhiên nhược điểm của đá tự nhiên không đa dạng về màu sắc, màu vân và thường không có những tông màu sáng. Đồng thời quy trình bảo dưỡng, bảo trì, sữa chữa rất khó khăn.
Đối với đá nhân tạo thì ưu điểm là màu sắc, màu vân rất đẹp, đa dạng. Các loại đá nhân tạo gốc thạch anh có độ bền, độ cứng cao và khả năng chống trầy xước rất tốt. Một số loại đá nhân tạo có khả năng uốn cong để tạo thành các đường bo chắn nước mượt mà và không cần phải đi silicon. Tuy nhiên một số loại đá nhân tạo kém chất lượng dễ bị ngấm ố, còn 1 số còn lại lại không chịu được nhiệt độ cao hoặc ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Đơn giá của các loại đá nhân tạo cao cấp thường cao và cần phải có kiến thức tìm hiểu kỹ để lựa chọn đúng loại đá nhân tạo bền đẹp.
Nếu có mức chi phí đầu tư vừa phải và thích tông màu tối hãy lựa chọn đá tự nhiên. Còn nếu có yêu cầu cao về mặt thẩm mỹ, có mức đầu tư cao, thích các loại đá đa dạng về màu vân thì hãy chọn đá nhân tạo
Nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn, hãy để lại bình luận hoặc gọi điện đến hotline để được hỗ trợ nhanh chóng.
Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!