Mặt đá bếp tôi nên chọn loại nào thì tốt?
Đá bếp là một hạng mục quan trọng quyết định trực tiếp đến thẩm mỹ và độ bền của bộ tủ bếp. Đá bếp trên thị trường hiện nay đa dạng màu sắc, chủng loại với nhiều đơn giá khác nhau vì thế rất nhiều khách hàng vô cùng thắc mắc không biết nên chọn mặt đá bếp loại nào tốt.
Để trả lời cho câu hỏi này, chuyên gia tủ bếp Vinakit – Lê Mạnh Tường đã có những chia sẻ giúp anh chị có thể chọn được đá mặt bếp tốt nhất.
“Đá dùng làm mặt đá bếp hiện nay có 4 loại phổ biến đó là: Đá granite, đá nhân tạo Solid Surface, đá nhân tạo gốc thạch anh, đá marble.
- Đá granite
Đây là loại đá được khai thác ngoài tự nhiên, có thể kể tên một số loại phổ biến như: đá nâu Anh Quốc, đá kim sa, đá xà cừ, …
Đá granite tự nhiên có ưu điểm là độ chịu lực chịu nhiệt tốt, chống ngấm ố hoàn toàn và mức chi phí hợp lý dao động phổ biến từ 1 triệu đến 2 triệu đồng trên một mét dài
Tuy nhiên, nhược điểm của loại đá này là chỉ có các tông màu tối. Với những người không thích mặt đá bếp màu tối sẽ có rất ít sự lựa chọn.
- Đá nhân tạo Solid Surface
Đá nhân tạo Solid Surface được cấu tạo từ nhựa composite và bột đá nên có ưu điểm là chống ngấm ố bẩn tốt, thẩm mỹ rất đa dạng và có thể bo các đường len chống nước, làm chậu liền bàn hay bo cong mà không lộ vết ghép
Chi phí của đá Solid Surface sẽ dao động trong khoảng từ 3 đến 6 triệu đồng một mét dài tùy hãng phân phối
Tuy nhiên loại đá này có nhược điểm là không chịu được tác động trực tiếp của lửa hay nhiệt độ cao trên khoảng 300 độ C để đảm bảo độ bền của đá tốt nhất trong quá trình nấu ăn nên sử dụng những miếng lót nồi.
- Đá nhân tạo gốc thạch anh
Đá nhân tạo gốc thạch anh đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Vicostone hay Empire Stone
Dòng đá này được người ưa chuộng nhất bởi các ưu điểm vượt trội như chống ngấm ố, chịu lực, chịu nhiệt tốt và có nhiều vân đẹp lạ.
Chi phí đá nhân tạo gốc thanh anh dao động từ khoảng 2,5 đến 10 triệu đồng một mét dài tùy thuộc vào mã đá và nhà cung cấp. Thông thường, đá càng nhiều vân đẹp lạ thì chi phí sẽ càng cao
- Đá marble
Đá marble có ưu điểm là chi phí khá rẻ, có rất nhiều vân đá đẹp để lựa chọn.
Tuy nhiên đá marble được cấu tạo chủ yếu từ đá vôi CaCO3 nên có đặc tính xốp giòn, khả năng chịu lực không cao. Ngoài ra, dòng đá này còn có nhược điểm rất lớn là bị ngấm ố sau một thời gian sử dụng và những vết ố bẩn này sẽ không thể nào đánh sạch đi được, cực kỳ mất thẩm mỹ.
Đá marble nếu sử dụng làm mặt bàn đá bếp sẽ rất nhanh hỏng. Vinakit khuyên các bạn không nên lựa chọn thi công cho tủ bếp của nhà mình.
Lựa chọn mặt bàn đá bếp chịu lực, chịu nhiệt và chống ố bẩn tốt, giá cả phải chăng, anh chị nên chọn: đá granit tự nhiên, đá nhân tạo gốc thạch anh và cuối cùng là đá Solid Surface.”
Trên đây là tư vấn của chuyên gia tủ bếp Vinakit – Lê Mạnh Tường giúp anh chị có thể chọn lựa được mặt đá bếp tốt nhất cho phòng bếp gia đình.
Nếu có câu hỏi, thắc mắc cần giải đáp từ chuyên gia, xin mời để lại bình luận phía dưới cho Vinakit biết nhé!
Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!