9 kinh nghiệm xương máu cho người lần đầu làm nội thất

9 kinh nghiệm xương máu cho người lần đầu làm nội thất

9 kinh nghiệm xương máu cho người lần đầu làm nội thất mà Vinakit đã đúc kết trong quá trình làm việc của mình:

1. Cách chọn đơn vị thi công uy tín

Điều này quá quan trọng và phải đặt là kinh nghiệm đầu tiên luôn các bạn ạ.

Trong hàng trăm, hàng nghìn đơn vị nội thất ngoài thị trường, chọn ai ? chọn đơn vị nào cho uy tín ? Làm thế nào để biết đơn vị đó uy tín hay không ? Thực sự là những câu hỏi quá khó.

Các bạn cần có những cách để chọn được đơn vị thi công uy tín, 1 số cách như:

Nhờ người quen/thân có kinh nghiệm giới thiệu: nếu như nhà người thân/người quen của mình vừa làm ở đâu đó xong, chất lượng sản phẩm – dịch vụ tốt – giá cả hợp lý, thì đó chính là 1 phép thử, 1 kênh tham khảo hay để các bạn lựa chọn.

Nhưng trong trường hợp không có sự giới thiệu của người thân, hoặc để tìm kiếm 1 lựa chọn thậm chí tốt hơn nữa, các bạn có thể chủ động tìm hiểu và có những lựa chọn riêng, Vinakit gợi ý 1 số cách để nắm được đơn vị đó có uy tín hay không:

+ Trên không gian online: các bạn có thể gõ trên google, facebook, youtube, từ khóa về thương hiệu mà các bạn quan tâm.
Xem hoạt động của đơn vị đó thế nào, phản hồi/đánh giá của khách hàng thực tế có tốt hay không ?

Rồi thậm chí đăng vào các hội nhóm để hỏi về kinh nghiệm đặt hàng tại đơn vị đó.

Ví dụ vậy, đâu đó sẽ đánh giá được phần nào uy tín của thương hiệu.

Độ phủ thương hiệu càng lớn, Vinakit cho rằng đơn vị đó đang rất chú trọng để xây dựng uy tín, đặt hàng, sẽ yên tâm hơn, đúng không ạ ?

+ Rồi trong thực tế: nếu được, nên đến showroom của các đơn vị mà các bạn quan tâm xem mẫu.

Nhiều quý khách hàng do chưa hiểu quy trình, cứ muốn các đơn vị đến nhà khảo sát, báo giá, xem vật liệu tại công trình rồi làm.

Nếu các bạn đã tin tuyệt đối vào thương hiệu đó thì ok, có thể bỏ qua bước đến showroom, nhưng nếu cần có sự tin tưởng tuyệt đối, thì nên dành chút thời gian đến showroom.

Các sản phẩm bày mẫu chính là tiêu chí để so sánh, đánh giá chất lượng khi nghiệm thu về sau, bên cạnh đó thì qua showroom, phần nào đó sẽ đánh giá được chất lượng cả dịch vụ nữa, người thật – việc thật, sẽ tốt hơn, đúng không ạ ?

Vinakit nhấn mạnh yếu tố đơn vị thi công uy tín trong ngành nội thất là đặc biệt quan trọng, Vinakit không giới thiệu cho riêng mình, bởi ngoài kia còn rất nhiều đơn vị uy tín khác. Nhưng sản phẩm nội thất là sản phẩm có giá trị lớn, vòng đời sử dụng lâu năm, trong quá trình sử dụng cần được bảo hành, chăm sóc.

Khi đặt hàng, ai cũng bảo “anh chị yên tâm, cần bảo hành cứ gọi em”, nhưng nhiều chỗ lắm, bảo hành là mất hút.

2. Chuẩn bị ngân sách

Nếu có ngân sách thoải mái thì thật tuyệt vời, tuy nhiên, nếu có giới hạn nhất định cho ngân sách, bạn nên lên kế hoạch cho ngân sách thiết kế – thi công nội thất.

Ngân sách sẽ quyết định đến vật liệu, phụ kiện nội thất sử dụng của bạn.

3. Tham khảo ý tưởng thiết kế nội thất từ mạng internet

Để thiết kế nội thất nhà mới cho gia đình mình được chu toàn và hợp lý nhất thì trước tiên bạn phải xác định được phong cách thiết kế nội thất mà mình mong muốn hoặc tối thiểu là thiết kế tương tự mà bạn cho là đẹp, thích, bằng cách tham khảo trên mạng intenet.

Việc này sẽ giúp bạn định hướng được cá tính, phong cách riêng theo sở thích cũng như mong muốn của mình, giúp bạn chủ động hơn với quá trình thiết kế, giúp kiến trúc sư phụ trách công trình hiểu và làm đúng nhất với nhu cầu của gia đình, tiết kiệm được thời gian và có được thiết kế ưng ý nhất.

4. Chú ý trong lựa chọn vật liệu

Vinakit nhấn mạnh đến kinh nghiệm trong lựa chọn vật liệu.

Một là, phải rõ ràng tên, xuất xứ, thương hiệu của vật liệu: ví dụ, nhiều người cứ gọi hoặc trong báo giá của rất nhiều đơn vị làm ăn bát nháo cứ để chung chung là “MDF chống ẩm lõi xanh”.

Phải rõ ràng hơn, bất cứ sản phẩm nào cũng phải có thương hiệu, ví dụ là MDF chống ẩm An Cường/Minh Long/Trường Sơn/…thì nó phải rõ ràng.

Hai là, hãy hỏi người bán, nếu tôi cần chứng minh nguồn gốc vật liệu, đơn vị đó có chứng minh được không ?

Tình trạng nhái giả vật liệu vẫn rất phổ biến trong ngành nội thất, theo thống kê của An Cường năm 2021, cứ 10 công trình kiểm tra theo kiến nghị của khách hàng thì có đến 3-4 công trình sử dụng vật liệu nhái giả.

Ba là, nên chia không gian nhà ra làm 2 khu vực: phòng bếp – nhà vệ sinh & các khu vực còn lại.

Hãy chú ý, phòng bếp – nhà vệ sinh là khu vực đặc biệt có nhiều nước ẩm, nên chọn các vật liệu có thể chống nước hoặc quy cách gia công đảm bảo hạn chế được việc này.

Các khu vực còn lại như: phòng khách, phòng ngủ khô ráo hơn nên có thể thoải mái hơn trong lựa chọn vật liệu.

5. Chú ý Thời điểm cần đặt thiết kế nội thất

  • Với nhà đất nền, tự xây: thời điểm thích hợp nhất là vừa xây thô xong, trước làm điện nước khoảng 2-3 tuần, sớm hơn thì càng tốt.
  • Với nhà chung cư, đặc biệt hơn khi không phải lúc nào mình muốn vào cũng được, thì như sau ạ:

Các bạn làm sao đó, bằng cách liên lạc riêng với chủ đầu tư, với bạn Sale dự án, với bảo vệ dự án, mất 1 chút tiền cũng được, mình vào khoảng 20-30’ để đo kích thước là tốt nhất.

Còn đối với các dự án không thể vào được căn hộ của chính các bạn, thì mình có thể tìm cách vào căn hộ mẫu cùng trục, hoặc ít nhất thì cũng nên thiết kế trước theo bản vẽ hoàn công của căn hộ.

Mục đích là mình rút ngắn thời gian thiết kế lại, khi nhận nhà, chỉ cần check lại xem thực tế chung cư xây có đúng với bản vẽ không, rồi tường méo, sàn dốc hay không để sản xuất.

Thường thì trừ khi đầu tư, còn mua nhà chung cư đa phần các bạn sẽ có nhu cầu ở thật, thế nên mình tiết kiệm được thời gian vào nhà mới, sẽ tốt hơn, đúng không ạ ?

Tóm lại, thời điểm cần có thiết kế nội thất là càng sớm càng tốt, trước 2-3 tuần tại thời điểm nhận nhà với nhà chung cư hoặc làm điện nước đối với nhà đất nền. Nó sẽ khớp với thời gian vào nhà mới của các bạn đấy ạ.

6. Quan tâm đến chính sách bảo hành, hậu mãi

Trường hợp nào được bảo hành, trường hợp nào không được bảo hành, thời gian bảo hành sản phẩm là bao lâu ? Thời gian cam kết sẽ xử lý bảo hành là bao lâu ?

Đây cũng là một điểm quan trọng cần lưu tâm đến khi lựa chọn các sản phẩm Nội thất để đảm bảo quyền lợi của chính mình, các bạn hãy cùng lưu ý nha.

7. Có sự thống nhất rõ ràng với đơn vị thi công bằng văn bản có tính pháp lý

Nhiều gia chủ gặp nhiều phiền toái với các đơn vị hoặc tư nhân làm việc theo hướng “tin tưởng”, thỏa thuận bằng miệng, thế nên trong quá trình làm việc, đặc biệt là khi thi công dễ dẫn đến những điểm chưa rõ ràng, có những tranh luận, cãi vã không cần thiết.

Thế nên, kinh nghiệm để tránh những phiền toái này là cần có hợp đồng pháp lý rõ ràng, thể hiện chất liệu, quy cách gia công, đơn hàng, bản vẽ thi công chi tiết,…làm cơ sở đối chiếu, đánh giá về sau.

Việc xảy ra tranh chấp là điều không mong muốn, tuy nhiên, Đúng – sai, cần rõ ràng, đó là lời khuyên của Vinakit dành cho các bạn, dù đặt hàng nội thất ở đâu.

8. Xin giấy phép cải tạo, thi công nội thất từ ban quản lý hay cơ quan có thẩm quyền

Một trong các bước trước khi thi công nội thất mà các bạn nhất định phải nhớ đó chính là xin giấy phép cải tạo và thi công nội thất.

Bởi theo pháp luật Việt Nam đối với các dự án thi công có liên quan đến kết cấu nhà ở, chịu lực hay làm ảnh hưởng đến công trình xung quanh thì các bạn sẽ cần phải xin giấy phép thi công nội thất.

Và đặc biệt là với nhà chung cư, có những chung cư cấp phép rất nhanh, nhưng có những chung cư thủ tục cấp phép thi công rất mất thời gian, phải xin trước cả tuần hoặc có khi cả tháng, kèm theo cần phải đặt cọc rồi nhiều giấy tờ, hồ sơ thi công khác.

Nếu không để ý đến việc này, tiến độ thi công của bạn sẽ bị chậm trễ.

Vinakit nhận được sự hài lòng của khách hàng sau thi công

9. Nên đặt thiết kế & thi công trọn gói

Thứ nhất, thông thường, chi phí thiết kế sẽ được miễn phí hoặc tính trong giá thành của gói thi công.

Vậy thì, chẳng tội gì đúng không ạ ? thiết kế – thi công trọn gói giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn thay vì đặt thiết kế ở 1 nơi – thi công ở 1 nơi.

Thứ hai, Việc hoàn thiện nội thất có rất nhiều các hạng mục chi tiết nên đôi khi bản thân gia chủ không thể kiểm soát hết được. Khi đó, đơn vị thi công sẽ chịu trách nhiệm vấn đề này, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

Việc trao đổi, bàn giao và sửa chữa, bảo hành công trình về sau cũng đơn giản hơn rất nhiều.

Trên đây là 9 kinh nghiệm mà Vinakit cho rằng quan trọng nhất trước khi thi công nội thất, đặc biệt là với những gia chủ lần đầu làm nội thất.

Thậm chí, nhiều quý khách hàng của Vinakit chia sẻ, khi mới bắt đầu tìm hiểu, bị rơi vào trạng thái khủng hoảng, không biết bắt đầu từ đâu.

Hi vọng, với các thông tin Vinakit chia sẻ, sẽ giúp quý anh chị và các bạn bớt được phần nào nỗi lo trong quá trình thiết kế – thi công nội thất.

Và đừng quên, Vinakit không phải đơn vị uy tín duy nhất, nhưng sẽ tự tin là một lựa chọn yên tâm để quý anh chị và các bạn “chọn mặt gửi vàng”.

Cần hỗ trợ bất cứ thông tin nào về nội thất, xin mời quý anh chị và các bạn kết nối với hotline 0977 097 588.

Xin cám ơn và hẹn gặp lại ở các bài chia sẻ tiếp theo !!!

Đánh giá post

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

gỗ công nghiệp mfc

Nên dùng MFC hay MDF An cường phủ Melamine làm nội thất?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại gỗ khác nhau.  Khiến cho nhiều khách hàng vẫn phân vân không biết nên lựa chọn...

Nên chọn gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp làm nội thất

Nên chọn gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp làm nội thất

Nội thất, ngoại thất bằng gỗ là những món luôn dành được sự chú ý của mọi khách hàng để quyết định trang trí ngôi...

gỗ sồi mỹ

Gỗ sồi Mỹ là gì? Có tốt không? Vì sao nên dùng làm nội thất?

Gỗ sồi Mỹ là loại gỗ phổ biến, có giá trị cao và được ứng dụng rộng rãi trong ngành nội thất. Loại gỗ này...

Những lưu ý về phong thủy trong thiết kế nội thất không thể bỏ qua

Có lẽ nhắc đến phong thủy cho nhà ở luôn là vấn đề được rất nhiều người đặc biệt quan tâm tới. Với đa phần...

gỗ công nghiệp làm tủ bếp

Các Loại Gỗ Công Nghiệp Làm Tủ Bếp MFC, MDF, HDF… So Sánh Ưu, Nhược Điểm

Các loại tủ bếp được sản xuất từ chất liệu gỗ công nghiệp đang ngày càng nhận được nhiều ưa thích từ người tiêu dùng...

ván gỗ mdf chống ẩm

Ván gỗ MDF chống ẩm: Ưu nhược điểm và Ứng dụng

Ván gỗ MDF chống ẩm là một loại vật liệu được ứng dụng phổ biến trong sản xuất nội thất - tủ bếp. Loại vật...

Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email