Bố trí không gian bếp để bảo đảm công năng sử dụng
Gian bếp là khu vực được sử dụng để lưu trữ nhiều đồ đạc, từ thực phẩm, đồ khô, dụng cụ nấu nướng hàng ngày đến những dụng cụ ít khi sử dụng. Vì vậy cần phải sắp xếp và bố trí không gian bếp một cách hợp lý, để thuận tiện cho việc sử dụng và di chuyển.
Bố trí, phân khu vực một cách hợp lý
Để thuận tiện cho việc di chuyển và lấy các đồ vật dụng, bạn nên bố trí khu vực làm bếp theo nguyên tắc luồng công việc. Với nguyên tắc này, các khu vực sẽ được bố trí như sau: Khu chứa thực phẩm, đồ khô sau đó đến khu để vật dụng, khu rửa, khu sơ chế rồi đến khu nấu. Với việc bố trí như vậy, người dùng sẽ thuận tiện hơn trong quá trình nấu nướng. Không phải di chuyển quá nhiều trong quá trình nấu nướng gây bất tiện và tốn nhiều thời gian.
Bố trí theo tam giác hoạt động của các kiểu bếp
Bố trí theo tam giác hoạt động giúp kết nối ba khu vực làm bếp một cách khoa học hơn. Giữa tủ lạnh, chậu rửa và bếp nấu có sự kết nối phù hợp, với khoảng cách không nhỏ hơn 1,2m và không lớn hơn 2,7m.
Tối ưu hóa các không gian lưu trữ nhỏ
Nên lựa chọn các loại tủ bếp kịch trần để gia tăng thêm không gian cất trữ đồ đạc. Lựa chọn các phụ kiện tủ bếp thông minh, mang đến nhiều không gian cất trữ hơn. Các loại phụ kiện như các loại giá góc liên hoàn, hệ tủ kho, hệ tủ bếp trên, dưới,..
Với những lưu ý nhỏ trên đây, không gian bếp của bạn sẽ trở nên gọn gàng hơn những vẫn đảm bảo tối đa khả năng lưu trữ và công năng sử dụng của nó. Theo dõi Vinakit để biết thêm nhiều kiến thức tủ bếp hay hơn nữa nhé !
Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!