Đá kim sa đen có tốt không ?
Đá kim sa đen có tốt không ? là câu hỏi mà nhiều người gửi đến hộp thư Vinakit. Chuyên gia tủ bếp Vinakit xin chia sẻ một số đặc điểm của đá kim sa đen như sau:
Đá kim sa đen là một loại đá granite. Loại đá này có màu đen tuyền rất sang trọng, lịch sự. Màu đen dễ dàng kết hợp với các gam màu khác nên loại đá này rất được ưa chuộng trong nhiều thiết kế không gian nhà ở. Đây cũng là một loại đá có tính chịu lực, chịu nhiệt tốt, bền bỉ theo thời gian.
Về xuất xứ, đá kim sa đen có 2 dòng đá khác nhau. 1 loại được khai thác ở các mỏ đá Ấn Độ và 1 loại từ Trung Quốc. Đá kim sa Ấn Độ có độ dày khoảng 18 – 20mm nên khá chắc chắn, chịu lực tốt. Tuy nhiên bề mặt đá Ấn Độ có độ bóng vừa phải. Còn đá kim sa Trung Quốc có độ dày đá 14 -15mm, tính chịu lực và độ chắc chắn sẽ không cao bằng đá Ấn Độ nhưng đá Trung Quốc có độ bóng được đánh giá rất cao, bề mặt đẹp.
Kích thước của hạt kim sa. Đá kim sa được chia làm 3 loại khác nhau:
- Kim sa đại là loại đá kim sa đen hạt to có tính thẩm mỹ cao, bề mặt đá có các hạt sáng lấp lánh, kích thước của hạt sáng này có thể lớn gấp 2 đến 3 lần so với đá hoa cương kim sa trung.
- Đá kim đen hạt trung bao gồm các hạt sáng nhỏ có kích thước từ 0,2 – 0,4cm. Loại đá này có độ cứng cao, chịu nhiệt tốt, xuất hiện nhiều trong các công trình xây dựng dân dụng như làm tường bếp, lát sàn nhà.
- Đá kim sa hạt cám, bề mặt có những hạt sáng nhỏ li ti lấp lánh. Đây là loại kim sa chịu lực, chịu nhiệt tốt và chống trầy xước cao. Loại đá này thường được ưa chuộng làm mặt bàn đá bếp.
Nhà các bạn có đang sử dụng mặt bàn đá kim sa này không và nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận phía dưới để Vinakit tư vấn và giải đáp miễn phí nhé.
Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!