Phân loại tủ bếp inox, đâu là loại tủ bếp inox tốt nhất ?

Phân loại tủ bếp inox, đâu là loại tủ bếp inox tốt nhất ?

Sau bài viết đầu tiên về khái niệm, ưu nhược điểm tủ bếp inox, Vinakit tiếp tục lên bài viết thứ 2 về chủ đề: Phân loại tủ bếp inox, bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn rằng hiện nay, có bao nhiêu loại tủ bếp inox, ưu – nhược điểm của từng loại để lựa chọn loại tủ bếp inox tốt nhất.

Loại tủ bếp inox đầu tiên: Sử dụng khung inox hộp

Đây là loại tủ bếp phổ biển nhất, dễ gia công nhất mà không cần đòi hỏi máy móc công nghệ cao. Để làm loại tủ bếp này, các xưởng cơ khí sẽ tạo 1 hệ khung xương bằng inox hộp theo kích thước tủ bếp, sau đó, sẽ dùng các tấm inox, hàn để chia vách tủ.

Như trao đổi ở trên thì ưu điểm của loại tủ bếp inox này là: dễ gia công, không cần ứng dụng máy móc công nghệ cao, ngoài ra, thì giá thành sản xuất cũng là rẻ nhất trong các loại tủ bếp, do đó, đây là sản phẩm tủ bếp inox phổ biến nhất, đáp ứng được nhu cầu cơ bản về một bộ tủ bếp bền bỉ.

Loại tủ bếp inox thứ 2: Sử dụng inox cuộn, có cốt gỗ hoặc cốt nhựa bên trong

Một trong những điểm yếu của vật liệu inox là có tính đàn hồi nên khác với gỗ, sẽ khó để liên kết giữa thành và vách tủ bằng các loại ke – vít thông thường. Do đó, để khắc chế điều này, một số đơn vị làm tủ bếp inox đã dùng inox cuộn bọc cốt gỗ hoặc nhựa bên trong.

Ưu điểm của loại tủ bếp inox này là: dễ dàng liên kết thành và vách tủ, hạn chế được vấn đề lùng bùng của kim loại do đó cho cảm giác tủ chắc chắn hơn, thẩm mỹ đẹp hơn.

Về nhược điểm: trước hết, đưa cốt gỗ /nhựa vào bên trong sẽ làm cho tủ bếp inox vốn đã nặng sẽ càng nặng hơn, khi lắp đặt cần hết sức chú ý, cũng như đẩy giá thành lên cao. Ngoài ra, nhược điểm lớn nhất nhưng ít người tiêu dùng để ý là bản chất của gỗ hoặc nhựa đều vẫn sẽ bị mo cong/ phồng/ nở theo thời gian, thế nên, nếu đưa cốt gỗ, nhựa vào tủ bếp inox, sử dụng lâu dài, khi lớp gỗ bên trong bị phồng/ nở sẽ khiến tủ bếp inox bị biến dạng theo.

Do đó, Vinakit thường khuyên khách hàng không nên lựa chọn phương án này mặc dù thẩm mỹ ban đầu có đẹp hơn.

Loại tủ bếp inox thứ 3: Sử dụng inox tấm, chấn gấp CNC, kết cấu modul

Nếu như loại tủ bếp inox thứ nhất dùng inox hộp, loại tủ bếp inox thứ 2 dùng inox cuộn – là loại inox mỏng ~ 0.4mm có thể cuộn vào thành từng bó để dễ gia công bọc cốt gỗ, thì loại tủ bếp inox thứ 3 này sẽ dùng inox tấm có độ dày 0.6mm, dùng máy chấn gấp thủy lực CNC công nghệ cao để tạo hình thành các tấm inox có độ dày tiêu chuẩn xấp xỉ 18mm, nó giống hệt như phương án gia công bằng các tấm gỗ như này, sau đó sẽ liên kết lại bằng bulon – ốc vít kết hợp liên kết hàn TIG – MIG.

Ngoài ra, 1 đặc điểm để nhận biết loại tủ bếp này là kết cấu modul, để có độ chính xác cao thì loại tủ bếp inox sẽ gia công theo từng modul, tức là các khoang tủ sẽ độc lập với nhau, sau đó sẽ liên kết lại thành 1 hệ tủ hoàn chỉnh.

Về ưu điểm, loại tủ bếp inox modul rời CNC này, sẽ có các ưu điểm sau:

  1. Chắc chắn, bởi sử dụng inox tấm – loại inox dày và các thành vách được gấp hộp tạo dày 18mm, giống như độ dày của 1 tấm gỗ tiêu chuẩn, thay vì thành vách là các tấm inox mỏng thông thường.
  2. Chịu lực tốt nhờ kết cấu modul: các bạn cũng biết là inox rất nặng, thế nên gia công modul để từng khoang tủ khi lắp đặt độc lập, sẽ giúp tủ chịu lực tốt hơn.
  3. Độ chính xác cao: đến loại tủ này là phải làm bằng máy CNC công nghệ cao rồi, nên độ chính xác về cơ khí sẽ tốt hơn 2 loại trước đó.

Đấy là 1 số ưu điểm chính, ngoài ra thì còn 1 số ưu điểm khác như: dễ tháo lắp, vận chuyển,…

Còn về nhược điểm, thì loại tủ bếp inox thứ 3 này, cũng có 1 số nhược điểm như:

  1. Tốn nguyên vật liệu: bởi vì quy cách sản xuất gấp hộp 2 lớp, rồi kết cấu modul, sẽ khiến tiêu tốn nguyên vật liệu hơn thông thường.
  2. Giá thành cao: đương nhiên khi sử dụng nhiều nguyên vật liệu hơn thì loại tủ bếp inox này có giá thành cao hơn khoảng 30% so với các loại tủ bếp inox thông thường.

Trên đây, Vinakit đã tổng hợp, phân tích về 3 loại tủ bếp inox hiện có trên thị trường.

Hi vọng sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về các loại tủ bếp inox và dựa vào phân tích về ưu – nhược điểm có thể giúp các bạn có lựa chọn tốt nhất khi quan tâm chọn mua tủ bếp inox.

Nếu thấy thông tin Vinakit chia sẻ là hay, hữu ích, các bạn hãy ủng hộ cho Vinakit bằng cách để lại những lời động viên trong phần bình luận nhé.

Đánh giá post

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tủ bếp inox là gì ? Ưu nhược điểm của tủ bếp inox ?

Tủ bếp inox đang ngày càng được ưu chuộng và dần trở thành xu hướng của nội thất nhà bếp. Vinakit tự hào là một...

So sánh gỗ nhựa và gỗ công nghiệp? Làm tủ bếp nên dùng loại nào?

Xin chào các bạn, trong quá trình tư vấn, Vinakit thấy rằng, rất nhiều quý khách hàng phân vân trong việc lựa chọn 2 loại...

Những sai lầm phổ biến cần tránh khi mua tủ bếp

Xin chào các bạn, chào mừng các bạn đã quay trở lại với tran chia sẻ thông tin kiến thức nội thất của Vinakit –...

5 yếu tố ảnh hưởng chất lượng tủ bếp inox

Sau đây là Top 5 yếu tố quan trọng nhất, ảnh hưởng đến chất lượng tủ bếp inox mà bạn cần hết sức lưu ý...

Tại sao tủ bếp inox cánh kính được ưu chuộng đến vậy ?

Tủ bếp inox cánh kính là một sản phẩm hot, đang trở thành xu hướng, được rất nhiều gia đình sử dụng hiện nay. Vậy tủ...

5 yếu tố ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng tủ bếp inox cánh kính

Tủ bếp inox cánh kính hiện nay đang rất hot, được sản xuất một cách tràn lan đại hải, từ những đơn vị không có...

Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email