Những sai lầm phổ biến cần tránh khi mua tủ bếp

Những sai lầm phổ biến cần tránh khi mua tủ bếp

Xin chào các bạn, chào mừng các bạn đã quay trở lại với tran chia sẻ thông tin kiến thức nội thất của Vinakit – Chuyên Gia Tủ Bếp.

Sau đây là top 5 sai lầm cần tránh khi mua tủ bếp:

Top 1: Chọn vật liệu theo thẩm mỹ

Đây là sai lầm phổ biến, nhiều quý khách hàng chọn tủ bếp đơn giản vì ĐẸP.

Đúng, bếp cần đẹp, nhưng theo Vinakit, đẹp thôi là chưa đủ, cần đặt 2 yếu tố: độ bền và khả năng vệ sinh lên cao hơn yếu tố đẹp, vì đây là khu vực sinh hoạt tiếp xúc nhiều với các yếu tố: nước, ẩm, nhiệt độ cao,…

Do đó, quý anh chị và các bạn, khi lựa chọn vật liệu, ngoài thẩm mỹ, hãy quan tâm nhiều hơn đến độ bền và khả năng vệ sinh của sản phẩm để sử dụng lâu dài.

Top 2: Coi giá là tiêu chí hàng đầu khi mua Tủ Bếp

Có những anh chị đăng lên các hội nhóm hỏi rằng: “Các đơn vị báo giá cho em, giá tốt em làm”.

Hàng trăm nhà xưởng, đơn vị vào thi nhau chào giá, giảm giá.

Vinakit kiên quyết không bao giờ tham gia các cuộc đấu giá như vậy bởi biết rằng “giá rẻ sẽ có giá rẻ hơn” nhưng nhiều khi cũng giật mình vì nhiều ông còn bán giá rẻ hơn giá sản xuất, thì chỉ có 1 khả năng thôi, là sản phẩm có vấn đề, bởi vì không ai làm lỗ cả.

Thế nên, quý anh chị và các bạn khi chọn đơn vị làm tủ bếp, có quyền tham khảo, có quyền chọn đơn vị giá hợp lý, nhưng cân nhắc nhiều yếu tố, trong đó có chất lượng gia công thực tế hay uy tín thương hiệu, còn nếu dùng giá là tiêu chí hàng đầu khi mua tủ bếp, thì đó sẽ là 1 sai lầm.

Top 3: Mua riêng hoặc mua trước phụ kiện – thiết bị.

Việc mua trước hoặc mua riêng phụ kiện – thiết bị là 1 sai lầm, bởi:

  • Nếu mua trước: người thiết kế sẽ buộc phải làm theo kích thước có sẵn của phụ kiện, thiết bị, trong khi đó, các bạn biết là cùng 1 phụ kiện, ví dụ như giá bát đĩa, sẽ có nhiều kích thước: 600-700-800-900mm, khi chưa thiết kế, mình không thể nào biết kích thước nào phù hợp để mua trước.

Trường hợp bất khả kháng, là sử dụng lại các thiết bị cũ chẳng hạn, thì buộc phải tuân theo, nhưng nếu chủ động mua trước, sẽ là 1 sai lầm.

  • Còn với trường hợp tách riêng, đặc biệt là phụ kiện: rất nhiều đơn vị chuyên bán phụ kiện, sẵn sàng bán rất rẻ, tại sao lại vậy ? bởi phụ kiện là sản phẩm thương mại, lãi ít cũng bán, không mất gì cả. Nhưng có kinh nghiệm thực tế mới thấy, Vinakit không nói tất cả các đơn vị nhưng rất nhiều đơn vị, bán xong là xong, câu chuyện bảo hành về sau rất đau đầu, rất khó để gọi các nhà cung cấp thương mại đó.

Bản thân Vinakit chứng kiến quá nhiều vụ việc như vậy rồi, bởi về bản chất, bán giá rẻ thì phải cắt giảm chi phí nào đó, nếu duy trì cả bảo hành thì lỗ ngay.

Trong khi đó, cùng 1 công lắp tủ, các đơn vị nội thất cung cấp sẽ lắp đặt rồi bảo hành đồng bộ, sau này sử dụng, có vấn đề gì, gọi 1 đơn vị duy nhất để không có đùn đẩy trách nhiệm, sẽ tốt hơn cho quý anh chị và các bạn.

Top 4: Sau khi hoàn thiện nhà mới đặt thiết kế

Như Vinakit đã đề cập trong 1 số video, nếu mình đợi sơn nhà hoàn thiện xong mới đặt nội thất, tủ bếp, sẽ muộn, vì:

  1. Điện nước đã làm xong, cố định, chỉnh sửa rất khó và điện nước đặt theo kinh nghiệm của các bác thợ xây chưa chắc đã ăn khớp với thiết kế tủ về sau, khiến việc thiết kế bị bó hẹp, phải trách đường điện nước sẵn có không ăn vào thành vách của tủ.
  2. Các đơn vị nội thất sẽ cần 1 khoảng thời gian nhất định, thường khoảng 1 tháng để thiết kế – thi công, do đó, đợi hoàn thiện nhà xong mới đặt thì sẽ bị vội vàng, không nên như vậy, đàng nào cũng làm, nên làm sớm.

Top 5: Tự thiết kế

Xây nhà với nhiều người là 1 niềm mơ ước, ai cũng muốn ngôi nhà này phải mang dấu ấn cá nhân của gia chủ, và nhiều anh chị chúng ta tìm hiểu rất kĩ, đặc biệt là khu vực bếp. Vinakit đã rất nhiều lần nhận được những thiết kế vẽ ra giấy, có rất nhiều lỗi sai nhưng chủ nhà nhất nhất yêu cầu phải thi công theo, điều này thực sự không nên chút nào các bạn ạ.

Việc gia chủ đưa ý tưởng, phác thảo mong muốn, nhu cầu là cực kì tốt, giúp cho quá trình thiết kế được đúng ý, rút ngắn thời gian.

Nhưng đa phần hiện nay, khi đặt thi công, chi phí thiết kế được miễn phí hoặc đã nằm trong giá thành, nên Vinakit nghĩ rằng, mỗi người 1 nghề, khi các bạn đặt niềm tin ở 1 đơn vị, 1 kiến trúc sư, chúng ta hãy cứ lắng nghe và để bộ phận chuyên môn giúp bạn hiện thực hóa những ý tưởng của mình, duyệt các thiết kế đó, người quyết định cuối cùng vẫn là gia chủ, thế nên, các bạn vẫn sẽ kiểm soát được thiết kế đã đúng ý muốn của gia đình chưa, còn việc thiết kế ban đầu, hãy yên tâm giao cho đơn vị thiết kế, các bạn nhé.

Trên đây là top 5 sai lầm khi chọn mua tủ bếp phổ biến nhất theo kinh nghiệm của Vinakit.

Ngoài ra, theo các bạn, còn những sai lầm nào khác không ? Hãy để lại ý kiến của mình dưới bình luận  giúp Vinakit nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng đặt tủ bếp hợp phong thủy chuẩn rước tài lộc đầy nhà

Xin chào các bạn, chào mừng các bạn đã quay trở lại với trang chia sẻ kinh nghiệm tủ bếp - nội thất của Nội...

Cách nhẩm tính chi phí tủ bếp trong 1 phút từ Chuyên Gia – Vinakit

Xin chào các bạn, chào mừng các bạn đã quay trở lại với bài viết chia sẻ kinh nghiệm tủ bếp - nội thất của...

5 sự thật về tủ bếp giá rẻ

Xin chào các bạn, chào mừng các bạn đã quay trở lại với chuyên mục chia sẻ tư vấn nội thất của Vinakit – Chuyên...

So sánh gỗ nhựa và gỗ công nghiệp? Làm tủ bếp nên dùng loại nào?

Xin chào các bạn, trong quá trình tư vấn, Vinakit thấy rằng, rất nhiều quý khách hàng phân vân trong việc lựa chọn 2 loại...

Tủ bếp inox là gì ? Ưu nhược điểm của tủ bếp inox ?

Tủ bếp inox đang ngày càng được ưu chuộng và dần trở thành xu hướng của nội thất nhà bếp. Vinakit tự hào là một...

tủ bếp gỗ công nghiệp

Phân loại tủ bếp inox, đâu là loại tủ bếp inox tốt nhất ?

Sau bài viết đầu tiên về khái niệm, ưu nhược điểm tủ bếp inox, Vinakit tiếp tục lên bài viết thứ 2 về chủ đề:...

Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email