Tại sao không nên làm tủ bếp trên chiều sâu bằng với tủ bếp dưới
Tại sao không nên làm tủ bếp trên chiều sâu bằng với tủ bếp dưới? Chuyên gia tủ bếp Vinakit – Nguyễn Quang Trung xin giải đáp thắc mắc như sau:
1. Khó khăn khi lấy đồ:
Tủ bếp trên thường được đặt cao hơn tầm với của người dùng, do đó việc làm tủ quá sâu sẽ khiến việc lấy đồ ở tủ trở nên khó khăn, đặc biệt đối với những người có chiều cao khiêm tốn.
2. Bố trí phụ kiện:
Các phụ kiện tủ bếp hiện nay thường có kích thước tiêu chuẩn, chiều sâu trong khoảng 320mm – 350mm. Nếu tủ bếp trên làm sâu quá, việc lắp đặt và sử dụng các phụ kiện này sẽ gặp nhiều khó khăn, lãng phí không gian lưu trữ và giảm hiệu quả sử dụng.
Ví dụ, giá bát đĩa thông thường có chiều sâu tối đa 350mm. Nếu tủ bếp trên sâu hơn 350mm, phần không gian thừa sẽ không sử dụng được, gây lãng phí.
3. Thao tác sử dụng:
Khi tủ bếp trên có chiều sâu bằng với tủ bếp dưới, trong quá trình nấu nướng, rửa chén bát, người sử dụng khi cúi xuống dễ bị va chạm vào mặt tủ bếp trên.
Do đó, Vinakit khuyên nên thiết kế tủ bếp trên có chiều sâu nhỏ hơn tủ bếp dưới để đảm bảo sự tiện lợi, an toàn và thẩm mỹ cho không gian bếp.
Kích thước tiêu chuẩn:
- Tủ bếp trên: Chiều cao từ 45cm – 75cm; chiều sâu tủ trung bình từ 30cm – 35cm
- Tủ bếp dưới: Chiều cao từ 82cm – 92cm (tính từ sàn lên tới mặt bàn bếp). Chiều sâu tủ bếp từ 56cm – 60cm
Hy vọng những thông tin mà chuyên gia tủ bếp Nguyễn Quang Trung chia sẻ trên đây, giúp bạn lựa chọn kích thước tủ bếp phù hợp để đảm bảo sự tiện lợi, an toàn và tạo nên một không gian bếp đẹp mắt, khoa học.
Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!